Tên miền camera là gì - camera bình thuận - Tên miền camera là gì

Tên miền camera là gì

tại sao phải sử dụng tên miền camera

Tên miền camera là gì? tại sao phải sử dụng tên miền camera? xài camera tại sao phải đóng phí hàng năm. Chúng ta cùng camera bình thuận tìm hiểu nhé.

tên miền dyndns

1. Tên miền camera là gì?

– Vấn đề này rất nhiều khách hàng quan tâm. Thậm chí cả những công ty camera, những anh thợ lắp dạo camera vẫn chưa biết tên miền là gì, còn các anh nhà mạng internet thì càng mù tịt luôn, thì làm sao giải thích khách hàng hiểu.

– Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp những anh thợ lắp dạo hay phán câu: camera thì cần gì tên miền?  quét cloud là xài được. Chưa bao giờ thấy camera xài tên miền. Xin thưa các anh rằng: do trình độ các anh giới hạn, nên các anh lắp camera không dây vớ vẩn mới nói câu thiếu hiểu biết, trong nghề còn không biết lấy đâu khách hàng biết.

– Lắp một camera không dây thì tất nhiên không ai xài tên miền cả vì tốn phí hàng năm. Nhưng canera không dây có chức năng mở port xài tên miền thì không rẻ đâu các bác lắp dạo ạ. Cùng camera Bình Thuận tìm hiểu tên miền camera là gì nhé

Tên miền camera giống như một địa chỉ website, nó là đường dẫn hay địa chỉ để bạn có thể truy cập vào hệ thống camera quan sát của mình để theo dõi và giám sát từ xa. Tuy nhiên nó khác tên miền website ở chỗ là nó có khả năng cập nhật IP động của modem mạng tại địa điểm lắp đặt đầu ghi hình hoặc camera giúp cho việc theo dõi từ xa qua camera của bạn được ổn định.

tại sao phải sử dụng tên miền camera

2. Tại sao phải sử dụng tên miền camera

2.1 Xem camera qua điện thoại bằng Cloud

+ Khi lắp camera (ở đây nói về Hệ thống camera có đầu ghi) khi xem qua điện thoại hay làm kiểu phổ biến nhất: Quét cloud là xong (Kiểu phổ bến các anh thợ lắp dạo, thợ trái nghề không đủ tầm về CNTT)

+ Ưu điểm dùng cloud ở phương pháp này: Nhanh, gọn lẹ, không lằng nhằng mở port moderm này kia tốn thời gian ( Thậm chí có biết đâu mà mở port moderm mà không quét cloud)

+ Nhược điểm dùng cloud: Xem chậm, hình ảnh không sắc nét. Nếu sợ cố cáp quang bị cá mập cắn thì ối giời ơi thôi xong, khỏi xem luôn.

+ Bản chất khi dùng cloud: Khi chúng ta điều khiển phần mềm trên điện thoại để xem camera, lệnh gửi đi qua tận máy chủ đặt bên nước ngoài (Hãng sản xuất camera hoặc server hãng thuê) rồi vòng về lại trả về hình ảnh cho chúng ta xem nên rất chậm. Đó là chưa kể sự cố đứt cáp quang này kia, sẽ còn chậm hơn, thậm chí là không xem được.

2.1 Xem camera qua điện thoại bằng tên miền.

+ Khi lắp camera (ở đây nói về Hệ thống camera có đầu ghi hoặc camera ở nhiều vị trí khác nhau cần xem tập trung một điểm) đòi hỏi kỹ thuật lành nghề có trình độ về mạng: am hiểu lớp mạng. Biết cách vào moderm để Nat Port camera.

+ Ưu điểm khi dùng tên miền camera: Xem nhanh, hình ảnh mượt, dễ sử dụng (không cần chia sẽ quyền xem như sử dụng cloud).

+ Nhược điểm khi dùng tên miền camera: Tốn chi phí hàng năm,  mỗi năm tốn 250.000/ năm để gia hạn tên miền. Bị các anh nhà mạng làm khó khăn (IP Wan rơi vào lớp 100 phải gọi lên tổng đài gỡ, Bật tường lửa trên hệ thống). Moderm chuối không mở được port,…

+ Bản chất khi dùng tên miền camera: Khi thao tác trên phần mềm xem camera thì dữ liệu hình ảnh sẽ lấy trực tiếp từ moderm nhà bạn trả về ngày không phải đi long vòng. Sử dụng xem và quản lý tập trung nhiều camera ở nhiều địa điểm khác nhau (Ví dụ: như camera giao thông xem tập trung qua màn hình tại trung tâm, chuỗi cửa hàng lắp đặt nhiều địa điểm khác nhau để xem tập trung).

--> Tại sao không dùng ip wan moderm để xem mà phải thuê tên miền cho tốn chi phí: Khi chúng ta lắp mạng internet gói gia đình chỉ là ip wan động thường không được tặng IP wan tĩnh chỉ có công ty, doanh nghiệp lớn thuê đường truyền gói cước cao mới được tặng IP tĩnh.(Hai nhà cung cấp ip tên miền lớn hầu hết các moderm đều cập nhật là: DYNDNS và NO-IP)

3. Tên miền camera và cloud khác nhau điểm nào? ứng dụng tên miền camera như thế nào?

– Tôi lấy ví dụ: Chủ cửa hàng quản lý một chuỗi shop thời trang hoặc chuổi siêu thị tại nhiều địa điểm khác nhau. Họ cần xem trực tiếp trên tivi (Họ không có thời gian để mở từng camera để xem qua điện thoại) thi giải pháp thế nào? Giải pháp như sau:

LƯU Ý:  CHỈ THỰC HIỆN BẰNG PHƯƠNG PHÁP NAT PORT MODERM GÁN VỀ TRUNG TÂM THÔNG QUA TÊN MIỀN HOẶC IP TĨNH, KHÔNG THỰC ĐƯỢC BẰNG THAO TÁC CLOUD

+ Tại trung tâm: Chuẩn bị Đầu ghi IP chung hãng hoặc hỗ trợ chuẩn ONVIF (Cổng tùy thuộc vào số lượng camera để đầu tư đầu ghi có số lượng cổng tương ứng, chung hãng với camera tại các ) + Màn hình tivi để xem trực tiếp + Ổ cứng (Tùy nhu cầu mà đầu tư dung lượng hợp lý) + Dây tín hiệu tivi kết nối đầu ghi (VGA hoặc HDMI)

+ Tại điểm trạm ( Camera lắp đặt tại các địa điểm trạm): Hệ thống camera (có thể hệ thống camera analog hoặc hệ thống camera IP hoặc camera không dây(Có hổ trợ mở port))  hỗ trợ chuẩn ONVIF hoặc chung hãng vớ đầu ghi tại trung tâm

Cách làm nat port tên miền camera

+Tại các điểm camera trạm:  Tiến hành Nat port moderm tương ứng với port camera hoặc đầu ghi tại các điểm trạm, tiến hành gán tên miền vào moderm các điểm trạm (Tên miền tại các điểm trạm khi thuê chí với chi phí: 250.000 Đ / năm/ điểm * X điểm. Nếu chúng ta không am hiểu, nghe tư vấn nhà mạng thuê IP WAN tĩnh mỗi năm ít nhất là: 6.000.000 Đ / năm/ điểm * X điểm). Như vậy chúng ta thấy chi phí thuê ip tĩnh cao gấp 25 lấn chi phí thuê tên miền camera.

+Tại trung tâm: Add hệ thống camera thông qua tên miền về đầu ghi chính, mở tivi nhâm nhi ly cafe làm điếu xì gà nhịp đùi xem nhân viên tại các điểm làm việc.

Như vậy thông qua một ví dụ nhỏ chúng ta đã thấy rõ ràng sự khác nhau giữa tên miền camera và loud rồi nhé

4. Có tên miền miễn phí cho camera không?

+ Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm loại này chính là sử dụng một cách miễn phí, không mất phí gia hạn và sử dụng hàng năm. Tốc độ chạy của tên miền loại này vẫn đảm bảo như tên miền mất phí.

+Tuy nhiên, việc tạo tên miền camera miễn phí nó cũng tồn tại một số nhược điểm như: Thường phải kích hoạt lại sau 14 ngày việc. nếu không tên miền sẽ tự xóa khỏi hệ thống.

+Đối với dòng tên miền camera có phí (dyndns.org) này thì ưu điểm của nó chính là hoạt động rất ổn định, đạt tốc độ upload tối đa của mạng nhà bạn khi xem camera giám sát. Đồng thời bạn không phải kích hoạt hàng tuần mà sau 1 năm mới phải kích hoạt trở lại.

+Nhược điểm duy nhất và cũng là lớn nhất của loài này đó là bạn phải đóng phí hàng năm. Với khoảng 250k/ năm bạn sẽ được sử dụng thoải mái mà không cần lo nghĩ gì.

TIỀN NÀO CỦA ĐÓ, ĐỜI KHÔNG AI CHO KHÔNG AI GÌ CẢ, CÁC BẠN CÂN NHẮC KHI SỬ DỤNG CHO PHÙ HỌP VỚI NHU CẦU MÌNH NHÉ. CẦN HỖ TRỢ VỀ TÊN MIỀN VÀ  GIẢI PHÁP CAMERA CÁC BẠN LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN BÊN DƯỚI NHÉ

➡️Camera Quan Sát Thiên Mã Công ty camera quan sát bình thuận uy tín hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các công trình lớn
? Camera Quan Sát Thiên Mã
?Địa chỉ: 192/2/1 Hải Thượng Lãn Ông. Tp. Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận
?Điện thoại: (0252) 3 823 949- 0949 734 873
? Kênh youtube Camera quan sát Thiên Mã
?FANPAGE: https://www.facebook.com/cameraquansatbinhthuan/
?Website: http://camerabaodong.vnhttps://camerabinhthuan.com.vnhttp://itcthienma.comhttps://cameraphanthiet.comhttps://cameraphanthiet.com.vnhttp://camerathienma.com
?Email: itcthienma@gmail.com